Sếp Qualcomm gợi ý iPhone 12 sẽ lên kệ muộn hơn so với dự báo của ngành công nghiệp

Sếp Qualcomm gợi ý iPhone 12 sẽ lên kệ muộn hơn so với dự báo của ngành công nghiệp

Apple thường phát hành iPhone mới vào tháng 9. Tuy nhiên tác động của đại dịch Covid-19 có thể khiến kế hoạch này của Apple đổ bể vào phút chót. Theo nhiều tin đồn, nguồn cung khan hiếm sẽ khiến thế hệ iPhone 12 lên kệ muộn hơn, thậm chí là tới tháng 10 và tháng 11.

Sếp Qualcomm gợi ý iPhone 12 sẽ lên kệ muộn hơn so với dự báo của ngành công nghiệp - Ảnh 1.

Tin đồn này càng thêm có cơ sở khi mới đây sếp Qualcomm gợi ý, ít nhất một vài model iPhone 12 sẽ không thể lên kệ trong tháng 9 như dự kiến.

Qualcomm vừa công bố báo cáo tài chính Q3/2020. Bên cạnh việc đưa ra các con số, hãng cũng chia sẻ một số kỳ vọng trong các quý tới. Trong đó giám đốc tài chính (CFO) Qualcomm, Akash Palkhiwala có nhắc đến sự chậm trễ của smartphone 5G sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán chip trong Q4 tới.

Điều đáng nói Q4 theo cách tính của Qualcomm là giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. Như vậy tuyên bố trên của sếp Qualcomm ngầm xác nhận rằng, dòng iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sẽ gặp nhiều khó khăn khi lên kệ.

Ngoài ra CFO của Qualcomm, Akash Palkhiwala cũng gợi ý một số dòng chip 5G của Qualcomm đã sẵn sàng xuất xưởng vào tháng 9 tới. Tuy nhiên bên mua đã trì hoãn các đơn hàng tới cuối năm. Mặc dù Qualcomm không đề cập tới tên khách hàng nhưng rõ ràng, giới công nghệ có thể suy đoán ngay đó là Apple.

Sếp Qualcomm gợi ý iPhone 12 sẽ lên kệ muộn hơn so với dự báo của ngành công nghiệp - Ảnh 2.

Đầu tiên là việc Apple thường ra mắt và bán iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Thứ hai là việc hầu như không có bất kỳ model flagship nào có đủ sức ảnh hưởng lớn tới doanh số và kế hoạch cung cấp của Qualcomm như iPhone. Đây là những đầu mối quan trọng để tin rằng, Apple đang gặp khó trong việc lên kế hoạch bán ra dòng iPhone thế hệ mới.

Do tác động của đại dịch, giới thạo tin cho rằng thời điểm bán ra của iPhone mới có thể lùi tới tháng 10 hoặc 11.

Apple dự kiến sẽ công bố 5 model iPhone 5G mới trong năm nay và tất cả đều sử dụng modem chip 5G đến từ Qualcomm. Các model iPhone 12 mới sẽ hỗ trợ hai phiên bản 5G là sub-6GHz và mmWave 5G.

Thế hệ iPhone mới sẽ bao gồm 4 model: iPhone 12 (5.4 inch), iPhone 12 Max (6.1 inch), iPhone 12 Pro (6.1 inch) và iPhone 12 Pro Max (6.7 inch). Cả 4 model được cho sẽ trang bị màn hình OLED, chip Apple A14, tích hợp RAM từ 4GB đến 6GB (tùy phiên bản).

Giá bán khởi điểm được cho sẽ dao động từ 649 USD trở lên.

Tham khảo Reuters