Giới trẻ TP.HCM xếp hàng từ 4h sáng, xô đẩy mua giày 2,8 triệu đồng

Giới trẻ TP.HCM xếp hàng từ 4h sáng, xô đẩy mua giày 2,8 triệu đồng

Ngày 9/7, thiết kế Converse x Fear of God ESSENTIALS chính thức lên kệ tại 2 cửa hàng ở TP.HCM, được bán ra dưới hình thức bốc thăm.

Các bạn trẻ TP.HCM chen lấn, chạy đua để mua giày Converse Nhiều người sáng 9/7 không tuân thủ theo quy định xếp hàng đặt ra của hãng và chen lấn nhau khi mua giày Converse.

Sáng nay, Converse thông báo về việc phát hành mẫu sneakers kết hợp cùng Fear of God. Vốn là dòng giày được các tín đồ yêu thích với mức giá 2,8 triệu đồng, nhiều bạn trẻ đã xếp hàng từ 4h sáng tại cửa hàng để trở thành người đầu tiên sở hữu Fear of God ESSENTIALS.

Theo như thông báo của hãng, ở mỗi cửa hàng sẽ có 100 phiếu số may mắn và phiếu số thứ tự được phát ra. Đặc biệt, số phiếu đó phải có dấu mộc của Converse mới được tính là hợp lệ. Chúng được phát ngẫu nhiên cho những ai có nhu cầu mua hàng. Bên cạnh đó, mỗi người chỉ được nhận một phiếu thứ tự.

Con số may mắn này được Converse quy định ngẫu nhiên và niêm phong. Vào thời điểm đã được quy định, khách hàng may mắn sở hữu số thứ tự trùng với con số của Converse công bố sẽ có quyền mua hàng.

Gioi tre xep hang mua giay anh 1

Hãng mở bán dòng giày kết hợp cùng Fear of God với giá 2,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, vài giờ sau thương hiệu tiếp tục đăng thông báo trên trang cá nhân cho rằng sẽ hoãn lại việc mở bán để đảm bảo trật tự. Nhiều người bày tỏ bức xúc cho rằng họ đã xếp hàng từ 4 giờ sáng nhưng cuối cùng hãng thông báo huỷ bán và đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp khi lần đầu cải tiến cách thức mua hàng.

Chia sẻ với Zing, Duy Lộc Phạm bất bình: "Mình xếp hàng từ lúc line chưa mở bán. Bảo vệ của toà nhà nói sẽ sắp xếp cho mình nên cứ yên tâm. Tuy nhiên, đến 9h thì các bạn bắt đầu xếp hàng mất trật tự. Có nhiều người rất bức xúc vì công sức xếp hàng trước nhưng lại bị chen lấn. Cách tổ chức của Converse quá kém, đáng lẽ nên cho nhân viên đứng kiểm tra từ lúc bắt đầu xếp hàng. Khi cảm thấy việc xếp hàng mất trật tự, hãng chỉ cử một bạn nhân viên ra nói rằng nếu còn tình trạng như vậy sẽ huỷ bỏ việc bày bán ngày hôm nay".

Chu Quang Diệu để lại bình luận trong các hội nhóm yêu giày: "Chưa bao giờ cảm thấy ý thức của nhiều người lại kém đến thế, chỉ vì muốn mua một đôi giày yêu thích mà bất chấp văn hoá và chen lấn người khác. Ai cũng phải đợi rất lâu từ sáng sớm, cuối cùng ra về tay trắng".

Zing cũng liên hệ với Converse để chia sẻ về vấn đề này, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Gioi tre xep hang mua giay anh 2

Gioi tre xep hang mua giay anh 3

Cận cảnh giới trẻ chen lấn, giành nhau mua Converse x Fear of God ESSENTIALS.

Với sự trở lại lần này, Converse x Fear of God đem đến cho giới trẻ 2 phiên bản trái ngược nhau. Tuy nhiên, thiết kế đều sử dụng màu sắc chủ đạo là đen và trắng ngà. Chúng được đặt cạnh nhau, tạo nên vẻ ngoài đối lập song vẫn toát lên phong cách street style.

Thông qua dòng ESSENTIALS, Jerry Lorenzo - nhà sáng lập của Fear of God - một lần nữa làm nổi bật các sáng tạo Chuck 70 với phong cách tối thiểu của mình. Ngoài ra, hãng cũng chia sẻ dòng giày cổ cao có thể kết hợp được nhiều trang phục khác nhau, đặc biệt là những set đồ đơn sắc, không nhiều họa tiết cầu kỳ.

Tuy nhiên, độ hot của mẫu sneakers không chỉ đến từ phom dáng mà còn nằm ở cái tên danh tiếng Fear of God được nhiều tín đồ và các sao Việt lăng xê, trong đó có Sơn Tùng M-TP. Bởi mỗi sản phẩm của hãng đều có mức giá hơn 500 USD nhưng kết hợp với Converse lại có giá thành khá rẻ khoảng 2,8 triệu đồng. Ngoài ra, đây cũng là dịp để những "đầu tậu" giày có thể kiếm thêm thu nhập khi bán lại Fear of God ESSENTIALS gấp 2-3 lần mức giá gốc.

Gioi tre xep hang mua giay anh 4

Độ nóng của mẫu giày này đến từ cái tên Fear of God.

 

So sánh hai dòng giày nổi tiếng nhất của Converse Chuck Taylor và Chuck 70s - đâu mới là kiểu giày chiến thắng?

Theo : Thuận Vũ  Ảnh: Converse, Duy Loc Pham