Du khách Thái Lan bị chỉ trích vì chọc ghẹo hổ

Du khách Thái Lan bị chỉ trích vì chọc ghẹo hổ

Hành động liều lĩnh của nữ du khách bị dân mạng lên án là "xâm phạm quyền riêng tư" và "quấy rối" động vật.

Waraschaya Akkarachaiyapas đã đến thăm vườn thú Tiger Kingdom ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan - một địa điểm thu hút khách du lịch muốn chụp ảnh cùng hổ.

Tuy nhiên, nữ du khách Thái Lan lại bạo gan đụng chạm tinh hoàn của hổ. Bức ảnh selfie của cô được chia sẻ lên mạng vào ngày 26/8 khiến nhiều người bức xúc.

Dân mạng cho rằng Akkarachaiyapas đã "xâm phạm quyền riêng tư" và "quấy rối" động vật. "Cô ta điên rồi", "Điều này thật thô bỉ", "Cô ấy không có quyền làm vậy"... là những bình luận chỉ trích của dân mạng dưới bức ảnh.

du khach bi nem da anh 1

Du khách bị chỉ trích vì nắm tinh hoàn hổ chụp ảnh selfie.

Những người khác cho rằng hành động của Akkarachaiyapas còn gây nguy hiểm cho chính cô. "Nếu con hổ giận dữ, nó có thể đã tấn công bạn", một người viết comment.

Trước phản ứng dữ dội của dân mạng, Waraschaya tuyên bố rằng cô là một người yêu động vật.

Giám đốc vườn thú Tiger Kingdom, Pirom Cahntama, khẳng định du khách được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho cả người lẫn động vật trong quá trình chụp hình.

"Chúng tôi không cho phép khách du lịch chạm vào tinh hoàn của hổ nhưng họ được phép chạm vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể con vật miễn là các chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đó", ông Pirom nói.

Trước đó, các vườn thú Thái Lan từng bị cáo buộc dùng thuốc an thần, thuốc mê để khiến các loài thú trở nên ngoan ngoãn hơn khi chụp ảnh cùng khách.

Để ngăn chặn các trường hợp tương tự, ông Pirom hứa sẽ “đảm bảo rằng không du khách nào có thể chạm vào phần này trên cơ thể một con hổ nữa”.