Đánh giá Airpods 2 — nên & không nên nâng cấp

Đánh giá Airpods 2 — nên & không nên nâng cấp

Đánh giá AirPods 2 — Tốt

  • Kết nối nhanh & ổn định.
  • Tính năng mới “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo bất cứ khi nào.
  • Hộp sạc không dây chuẩn Qi.

Đánh giá AirPods 2 — Chưa tốt

  • Thiết kế không thay đổi.
  • Chất lượng âm thanh không có sự nâng cấp đáng kể.
  • Chất liệu tai nghe vẫn là lớp nhựa bóng trắng kém sang, dể bám bẩn…

 

Đánh giá AirPods 2 — Nhận xét

Tai nghe Apple AirPods gen 2 khi so với Airpods đời đầu thì không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu bạn đang sở hữu Airpods 1 thì không cần phải nâng cấp lên. Ngược lại nếu bạn chưa có tai nghe true wireless nào & muốn mua một “êm” thì hãy chọn nó.

Ngoài ra, bạn có thể mua riêng hộp sạc không dây để sử dụng cho Airpods gen 1. Nếu bạn thích tính năng sạc không dây này.

Tuy nhiên, lưu ý ở đây là khi sạc không dây trên hộp sạc, bạn cần để hộp sạc ở tâm giữa của bộ sạc không dây để hộp sạc nhận được nhiều năng lượng nhất thì sạc mới nhanh chóng được.

AirPods 2 đánh giá — AirPods 2 Giá bán

Airpod 2 đánh giá có giá bán khoảng từ 3.000.000 đến 6.000.000 cho cả hai phiên bản hộp sạc thường có dây & hộp sạc không dây.

Hộp sạc không dây Airpods 2 có giá bao nhiêu?

Theo thông tin trên trang Apple & các trang thương mại điện tử giá hộp sạc rơi vào khoảng $79.

Đánh giá tai nghe AirPods 2 — Thiết kế

Apple Airpods gen 2 hay được gọi đơn giản là Airpods 2 là phiên bản nâng cấp của Airpods đời đầu.

Những năm gần đây Apple thường giử lại thiết kế thế hệ trước đó. Như Iphone X, XS, hay thâm chí là IP 11, chúng có thiết kế rất giống nhau. Nếu bạn mong chờ Airpods 2 sẽ có một thiết kế mới, hay chất liệu cao cấp khác thì có lẽ bạn sẽ phải thất vọng. Các Airpods mới vẫn có chất liệu nhựa trắng bóng, dể bám bẩn…

Bình củ rượi mới

Tuy rằng Airpods 2 không có đổi mới về lối thiết kế bên ngoài. Nhưng ở bên trong đã thay thế chip mới là H1 cho W1 ở Airpods thế hệ đầu tiên.

Con Chip H1 này cho khả năng ghép kết nối, chuyển đổi thiết bị nguồn nhanh chóng hơn gấp 2 lần. Và cho khả năng chuyển cuộc gọi đến nhanh gấp 1,5 lần, cải thiện chất lượng pin 50% so với thế hệ đầu. Và độ trể khi chơi game giảm 30%.

Trên lý thuyết như vậy, liệu thực tế Chip H1 có thần thánh thật như vậy không?

Tôi đã thử so sánh 2 mẫu AirPods này với nhau!

Kết Quả…

Tốc độ kết nối của Airpods 2 là nhanh hơn nhưng chúng không đáng kể. Nghi ngờ về tốc độ gấp 2 lần từ Apple?

Tốc độ chuyển cuộc gọi rất tốt & nhanh hơn , thời lượng pin đàm thoại cũng tăng 1–2h tuỳ vào âm lượng âm thanh của bạn.

Chúng tôi đã sử dụng Airpods chơi game trên IOS & chúng tôi không gặp vấn đề nào về độ trể. Rất tốt!

Thiết kế Open Ear-buds

Nếu bạn đã đang sở hữu Airpods thế hệ đầu hay đã có tìm hiểu rõ về nó. Thì mình tin chắc bạn cũng biết chúng có lối thiết kế Ear-buds loại mở. Và Airpods 2 cũng vậy với trọng lượng, kích thướt & thiết kế gần như nhau nên những gì tốt trên Airpods thế hệ đầu thì Airpods 2 cũng vậy.

Airpods 2 trọng lượng nhẹ, thiết kế loại hình mở nên cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo. Chúng cho bạn cảm giác rất nhẹ nhàng & không hầm bí tai, đổ mồ hôi, mang cảm giác rất thoải mái.

Tuy nhiên, do Apple thiết kế theo kích thướt chuẩn nên có những bạn tai to có thể không hoàn toàn khớp với tai khi đeo. Có thể có cảm giác lỏng lẻo, tai nghe chỉ thích hợp vận động nhẹ & vừa. Nếu bạn thích thể thao mạnh mẻ nên chọn những dòng tai nghe thể thao nhé.

Điểm trừ tiếp theo, giống như trên Apple không cung cấp cho ta những miếng nhựa tai Silicon để có thể làm vừa tai hơn. Có thể khi lắp nhựa này vào có thể gây hầm tai, khó chịu.

Tuy nhiên, đánh đổi sự thoải mái & ổn định chắc chắn sẽ là thứ người dùng quyết định phải không? Apple nên trang bị thêm chúng & việc có đeo thêm chúng không là ở chúng ta.

Về Case — Hộp Sạc KHông Dây

Sự thay đổi đáng giá nhất ở đây.

Thiết kế hộp vẫn giống hộp Airpods đời đầu nhưng các đèn led được đưa lên phía trước cho bạn dể dàng nhận biết tình trạng sạc của hộp.

Đèn xanh báo hiệu tình trạng đầy pin, màu cam chưa sạc đầy. Và đèn Led sẽ tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, điểm đặt biệt là hộp sạc Airpods 2 có thể sạc nhanh không dây chuẩn Qi.

Hộp sạc cung cấp cho bạn thời lượng sử dụng là 20 giờ. Và tai nghe cho khả năng nghe nhạc là 5h, đàm thoại tăng lên 1–2h so với thế hệ trước.

Với tính năng sạc nhanh mới trong 15 phút bạn có thể nghe gọi 3h đồng hồ giải quyết vấn đề về cần dùng gấp trong ngày.

Nếu bạn có Airpods đời đầu mà không muốn nâng cấp Airpods 2 chỉ vì hộp sạc không dây này.Bạn có thể mua riêng hộp sạc không dây này. Mặc dù là nó khá mắc gần bằng với các mẫu tai nghe khác.

Review Airpods 2 — Tính năng & hiệu năng

Airpods 2 với chip H1 tối ưu & có tính năng mới.

Bạn có thể gọi trợ lý ảo Siri bằng cách đơn giản là nói ”hey siri + lệnh” tức là bạn nói luôn không cần đợi siri trả lời lại. VD: Hey Siri play music…

Bạn có thể gọi nó lên bất kỳ lúc nào,với tính năng mới này bạn có thể làm được rất nhiều mà không cần lấy iPhone ra. Bạn có thể Play/Pause, tăng giảm âm lượng, qua bài hát… với Siri.

Nếu trước đây bạn hay sử dụng Siri thì chúc mừng. Còn ít dùng có lẽ với tính năng hấp dẫn này sẽ khuyến khích bạn dùng nhiều hơn đấy.

Dĩ nhiên, nếu bạn không thích tính năng này bạn có thể cài đặt lại cử chỉ chạm hai lần để gọi siri. Cài đặt các tính năng chạm ở phần cài đặt Bluetooth khi nhận tai nghe Airpods. Bạn có thể tuỳ chỉnh cài đặt cho tai nghe ở đó.

Theo các trang công nghệ, pin của Airpods 2 gần như bằng với thế hệ đầu của nó. Điều này nói rõ, thời lượng nghe gọi đàm thoại tăng lên 50% tức 1–2h. Nhưng thời lượng nghe nhạc, xem video là không đổi.

Đánh giá Apple Airpods 2 — Chất lượng âm thanh

Tai nghe Airpods có chất lượng âm thanh gần như giống với các dòng tai nghe earbuds. Chúng có chất âm là ổn để nghe, nếu bạn là người sành nghe chuyên nghiệp nó không dành cho bạn.

Tôi đã thử nghe nhiều thể loại nhạc từ EDM, trử tình Bolero, nhạc vàng…

Về chất âm tai nghe hoàn toàn ổn.

Về bass khi nghe các bản nhạc EDM dày bass và nặng, tai nghe rõ ràng cho thấy sự đuối sức của mình. Âm bass tai nghe còn thiếu lực, chi tiết ít.

Về trường mid bạn thích nghe các bản nhạc trử tình bolero, nhạc vàng rất tốt. LÀ những gì tôi có thể nói cho bạn về chất âm của nó. Tiếng ca sĩ, tiếng kèn du dương được tai nghe tái tạo lại rất thực, mịn khi nghe.

Âm Treble có lẽ đây là phần tệ nhất của tai nghe Airpods 2 này. Khi lên nốt cao chúng thường hay gắt, réo vào tai bạn nếu bạn để âm lượng quá cao.

Cơ bản thì chất âm không có sự thay đổi nào giửa 2 thế hệ 1 & 2. Âm sắc của chúng khá tương đồng nhau, nếu bạn đang sở hữu Airpods 1 thì không cần phải lên đời.

 

Về nghe nhạc có thể nó chưa làm tốt lắm, nhưng về nghe gọi đàm thoại thì nó là đỉnh cao.

Tốc độ kết nối cuộc gọi nhanh chóng, micro thu âm lọc nhiễu là tuyệt vời. Tôi đã thử gọi thoại nói chuyện với đồng nghiệp của mình, họ cho biết chất âm khá trong, bắt âm tốt ngay cả trong môi trường ồn ào.

Mặc dù là thiết kế mở để âm thanh ra vào, nhưng cách thức xữ lý tiếng ồn âm thanh bên cạnh của airPods rất tốt.

Kết luận

Nên mua nếu bạn có ý định mua một tai nghe true wireless tốt nhất hiện nay. Tuy về mặc âm thanh nó chưa là tốt nhất nhưng nếu bạn chỉ là người nghe nhạc bình thường thì nó thực sự rất tốt.

Như bạn đã biết Apple họ luôn luôn hướng tới trải nghiệm, đơn giản hoá mọi việc… Tai nghe này cũng vậy sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng thời gian dài, chất âm ổn định.

Không nên mua nếu bạn đã sở hữu thế hệ đời đầu AirPods vì thực sự những nâng cấp của chúng không nhiều đến mức bạn phải bỏ ra một số tiền lớn chỉ để đổi lại những nâng cấp ít ỏi này.

Tuy nhiên nếu Airpods 1 của bạn đã chai pin thì bạn có thể nghĩ đến nó sau đó nhé.

Nguồn: NguyenThien