Nơi đón bình minh đầu tiên của ĐÀ NẴNG

Nơi đón bình minh đầu tiên của ĐÀ NẴNG

Vị trí Mũi Nghê

Mũi Nghê Đà Nẵng nằm cách trung tâm thành phố chừng 10 km nhưng con đường đi khá khó khăn. Để tới đây, bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường biển. Nếu đi bằng đường biển, sẽ được ngắm cảnh núi Sơn trà hùng vĩ. Thế nhưng ca nô hoặc thuyền sẽ không thể cập vào Mũi Nghê vì địa hình chủ yếu là các bãi đá, do vậy bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn phương án này.

Những ai là tín đồ của du lịch mạo hiểm thì đi theo đường bộ và xe máy sẽ là phương tiện thích hợp nhất. Các bạn lưu ý, chỉ nên đi xe số, xe tay ga trên này bị cấm do đường đi rất dốc, nguy hiểm. Bạn có thể chạy theo đường biển Võ Nguyên Giáp để lên núi Sơn Trà. Qua chùa Linh Ứng rồi rẽ phải theo hướng lên cây đa ngàn năm. Đi thẳng qua một đoạn tới hết đường, dừng ngay tại đây và đi bộ vào con đường mòn nhỏ dẫn vào rừng để xuống Mũi Nghê.
 

Hết đoạn đốc, bạn phải băng theo lối mòn vào rừng chừng 15-20 phút nữa mới tới biển. Trên đường đi các bạn đi trước có đánh dấu buộc dây đỏ ở dọc đường đi và đoạn ngã 3 thì có vẽ mũi tên ở đá dọc đường. Ra khỏi rừng bạn sẽ thấy một đoạn dốc đổ xuống biển, có khoảng đất trống ở đây, dành cho các bạn thích cắm trại ngủ lại biển. Nhưng tới đây vẫn chưa đến Mũi Nghê, bạn phải đi xuống 1 con dốc nguy hiểm nữa mới tới, đoạn dốc này có người buộc dây thừng sẵn bám vào đi đỡ ngã, Mũi Nghê dần dần thu gần vào tầm mắt bạn rồi đó.


Đắm chìm với Mũi Nghê – nơi đón bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng

 

Đến với Mũi Nghê, bạn sẽ được chiêm ngưỡng làn nước trong xanh đến mức sở hữu thể nhìn sâu đến đáy. Vùng biển nơi này đầy ắp cá tôm và là điểm đánh bắt hoàn hảo của ngư dân bán đảo Sơn Trà.

Mũi Nghê Sơn Trà là nơi những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống thành phố Đà Nẵng. Bạn hãy đến Mũi Nghê vào lúc trời còn mờ sương, khi cảnh vật vẫn còn đang mờ trong làn sương. Khi mặt trời dần nhô lên là khi hình dáng con sư tử biển oai hùng của Mũi Nghê ẩn hiện dần rõ nét trên mặt biển bình yên. Bất kỳ ai có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời này cũng đều mong muốn lưu giữ bức ảnh tuyệt hảo.

Kinh nghiệm cho các bạn nếu đến Mũi Nghê thì nhớ mang cần câu theo vì ở đây có rất nhiều cá. Ngoài câu cá bạn có thể bắt cua và lặn mò ốc là nguồn thực phẩm vừa tươi lại sạch nữa. Hơn thế bạn có thể tạo cho mình một bữa ăn độc đáo ngay trên biển.

Bên cạnh đó, bạn có thể bơi lội thỏa thích, ngâm mình dưới làn nước xanh trong của Mũi Nghê. Đây là một nơi vô cùng thích hợp cho những chuyến picnic, cắm trại. Vì vậy, khi cắm trại xong các bạn hãy giữ vệ sinh chung khu vực, không nên thải rác bừa bãi để giữ nguyên vẻ đẹp vốn có của Mũi Nghê nhé.