Review chia sẻ cách phối màu tuyệt đẹp cho phòng khách của bạn

Review chia sẻ cách phối màu tuyệt đẹp cho phòng khách của bạn

Cách phối màu tuyệt đẹp cho phòng khách của bạn 

Màu sắc của cầu vồng về cơ bản có 7 màu. Nhưng có vô vàn cách biến hóa để tạo ra không gian còn lung linh hơn cả cầu vồng. Bạn không tin? Hãy cùng điểm qua những cách phối màu đáng yêu cho phòng khách nhé.

Thiết kế phòng khách với những điều bất ngờ

 

Để thay đổi diện mạo cho không gian phòng khách, hãy tạo thêm yếu tố bất ngờ với phong cách colour block. Đây là kỹ thuật sơn những khối màu lớn cạnh nhau để tạo một mảng tường chủ đạo bắt mắt.

Chọn màu sắc tương phản để làm mới cánh cửa

Đây là cách thú vị để tạo nên sự sinh động cho một căn phòng mang sắc trắng đơn thuần. Chọn màu đậm cho cửa của bạn sau đó sơn khung cửa bằng màu bổ sung – ví dụ: cửa màu đỏ có khung màu san hô hoặc khung màu chàm có cửa màu vàng.             

Làm nổi bật kệ sách bằng màu sắc nổi bật

 

Nếu bạn có một kệ sách tích hợp hoặc kệ nổi trong phòng khách, hãy làm cho nó trở thành tâm điểm của căn phòng bằng cách sơn màu sắc yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể sơn mỗi kệ một màu để tạo hiệu ứng bắt mắt, tuy nhiên hãy cẩn thận bởi có những màu đứng riêng lẻ thì rất nổi bật nhưng nhiều màu như vậy đứng cạnh nhau chưa chắc đã đạt hiệu quả, thậm chí còn gây ra “thảm họa nghệ thuật”.

Đi tìm màu sắc hạnh phúc

Màu sắc thực sự có thể tạo nên một tâm trạng phấn khởi cho bạn và một lớp sơn mới là cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng để làm sống lại những bức tường tạo cảm giác ủ dột. Màu sắc tươi sáng khiến cho tinh thần cảm thấy thoải mái, đặc biệt nếu bạn chọn tông màu ấm như vàng và cam. Nếu bạn cần một chút bình yên, màu xanh lá cây nhạt và màu tím sẽ tạo ra một kế hoạch nhẹ nhàng.

Tạo sự thu hút trên các khung dáng trong thiết kế

Nếu bạn thật sự yêu thích một màu sắc cụ thể nhưng không thể sử dụng nó trên tường các bức tường, bạn có thể tạo ra một hiệu ứng nổi bật không kém bằng cách sơn cửa sổ và khung cửa thay vào đó. Sử dụng màu tối hơn trên khung so với trên tường và bạn sẽ có cảm giác căn phòng như được mở rộng thêm. Chúc các bạn thành công với ý tưởng phối màu của mình.